Ngành Quản trị Doanh nghiệp HP là gì? Làm nghề gì?

Quản trị Doanh nghiệp là một trong những chuyên ngành thuộc khối kinh tế nằm trong TOP được ưa chuộng nhất của đông đảo các bậc phụ huynh, thí sinh hiện nay. Với khía cạnh quan trọng như vậy, bạn đã biết chương trình đào tạo ngành Quản trị Doanh nghiệp HP – Chương trình Tài năng của Đại học Duy Tân như thế nào chưa? Học gì ở ngành này? Tốt nghiệp ra trường làm gì?

Cùng nhau đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm thông tin bạn nhé!

ngành quản trị doanh nghiệp HP là gì, làm gì
Bạn đã hiểu Quản trị Doanh nghiệp là gì chưa? Học gì ở ngành này? Tốt nghiệp ra trường làm gì?

Ngành Quản trị Doanh nghiệp là gì?

Ngành Quản trị Doanh nghiệp là cách thức quản lý hoạt động của công ty, doanh nghiệp thông qua điều hành, kiểm soát. Cụ thể được định nghĩa là quản trị doanh nghiệp sẽ liên quan đến tổ chức và vận hành doanh nghiệp. Các nhà quản lý phải hiểu mục tiêu chiến lược cho công ty; từ đó tìm được hướng đi đúng để doanh nghiệp đó đạt đến mục tiêu mong muốn

Có hai hình thức quản trị doanh nghiệp: nội bộ và bên ngoài. Quản trị nội bộ là tự quản lý công việc của mình trong công ty, doanh nghiệp; còn quản trị bên ngoài là cách tổ chức làm việc với các cơ quan công quyền, các tổ chức hoặc cá nhân.

Sinh viên ngành Quản trị Doanh nghiệp HP học gì?

Với mong muốn đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực dồi dào, nhiệt huyết, chất lượng cho xã hội, Đại học Duy Tân hiện nay đã và đang đào tạo ngành Quản trị Doanh nghiệp HP – chương trình đào tạo dành cho sinh viên khối lĩnh vực quản trị và kinh tế.

Sinh viên ngành Quản trị Doanh nghiệp học gì
Sinh viên ngành Quản trị Doanh nghiệp học gì?

Theo học chương trình này, sinh viên sẽ được học chuyên sâu về các khối kiến thức chuyên ngành từ cơ bản đến chuyên sâu về quản lý điều hành các hoạt động sản xuất, tổ chức và quản các hoạt động doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ngành học này là một lĩnh vực liên ngành nên các bạn sẽ được học song song các môn học khác thuộc khối kế toán, marketing, tài chính, tâm lý học,…

Thời gian đào tạo: Trình độ Đại học từ 3 năm trở lên

Phương thức xét tuyển ra sao?

Những năm trở lại gần đây, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã có những thay đổi về quy chế thi và cách xét tuyển tổ hợp môn của ngành Quản trị Doanh nghiệp nói chung và các ngành khác nói riêng. Nếu bạn muốn xét tuyển vào ngành học này, bạn bắt buộc phải thi khối A là chính gồm Toán, Lý, Hóa.

Mong muốn đáp ứng nguyện vọng cho những bạn sinh viên theo học ngành Quản trị Doanh nghiệp HP, Đại học Duy Tân đã triển khai xét tuyển theo 4 phương án:

  • Xét tuyển thẳng
  • Xét tuyển dựa vào Kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM;
  • Xét theo Kết quả thi THPT 2021
  • Xét tuyển theo HỌC BẠ THPT

Tham khảo thông tin chi tiết tại: TUYỂN SINH ĐẠI HỌC DUY TÂN

Phương thức xét tuyển ra sao
Mong muốn đáp ứng nguyện vọng của sinh viên theo học ngành Quản trị Doanh nghiệp (HP), Đại học Duy Tân đã triển khai xét tuyển theo 4 phương án

Tốt nghiệp ngành Quản trị Doanh nghiệp dễ xin việc không?

Tốt nghiệp với bằng cử nhân ngành Quản trị Doanh nghiệp sẽ cho bạn thêm nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm với các vị trí khác nhau như

– Chuyên viên phân tích tài chính và lập kế hoạch

– Chuyên viên marketing, quản lý tài chính, quản lý kinh doanh

– Nhân viên/ Chuyên viên tư vấn chiến lược

– Trưởng phòng kinh doanh

– Quản lý cấp cao tại tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn

– Giám đốc Kinh doanh, Marketing

– Chuyên viên phát triển kinh doanh

– Giám đốc quan hệ doanh nghiệp

– Giám đốc Truyền thông Doanh nghiệp

Hi vọng bài viết ” Ngành Quản trị Doanh nghiệp HP là gi? Làm nghề gì?” mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Để theo đuổi một ngành học phù hợp với bản thân không phải là điều dễ dàng. Mọi sự lựa chọn là do bạn quyết định!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết mình chia sẻ trên website này. Mong rằng bạn sẽ ủng hộ mình ở những bài viết sau nhé. Chúc bạn sớm tìm đúng hướng đi cho mình.