Tổng quan về ngành Quản trị Kinh doanh HP Đại học Duy Tân

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng “ Bạn có quan tâm đến các chủ đề liên quan đến kinh doanh như kế toán, marketing, quản lý, tài chính,… không? Bạn có muốn trở thành một nhà lãnh đạo hay quan tâm đến vị trí dẫn dắt người khác? Hay bạn muốn làm việc với người khác trong nhóm và giao tiếp với họ không?” Nếu câu trả lời là có thì ngành Quản trị Kinh doanh HP tại Đại học Duy Tân là ngành học “dành” cho bạn.

Cùng nhau tìm hiểu vì sao ngành học này là dành cho bạn nhé!

Tổng quan về ngành QTKD HP - Đại học Duy Tân
Tổng quan về ngành QTKD HP – Đại học Duy Tân

Ngành Quản trị Kinh doanh HP là gì?

Quản trị Kinh doanh thuộc khối ngành kinh tế gồm nhiều chuyên ngành khác nhau, liên quan đến quản lý, giám sát và xử lý các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Lĩnh vực này gồm nhiều khía cạnh khác nhau của một công ty, từ nghiên cứu kinh doanh, kinh tế và tài chính.

Ngành Quản trị Kinh doanh HP (QTKD HP) là chương trình Tài năng dành cho sinh viên khối ngành Kinh tế và Quản trị của Đại học Duy Tân nhằm đào tạo và phát triển những kiến thức và kỹ năng cũng như bản lĩnh giúp sinh viên hội tụ đầy đủ các tố chất để trở thành những nhà quản lý tài giỏi, nhà lãnh đạo cao cấp trong tương lai.

Chương trình đào tạo

Học Quản trị Kinh doanh HP mấy năm?

Theo học ngành Quản trị Kinh doanh HP , bạn có thể hiểu biết rộng về các khía cạnh cụ thể liên quan đến việc kinh doanh với khách hàng, kế hoạch và chiến lược tiếp thị, quản lý tài khoản và kế hoạch và chiến lược kinh doanh. Về mặt thu nhập, quản lý kinh doanh là một lựa chọn tuyệt vời để khám phá.

Thời gian đào tạo: Học 3 đến 3,5 năm lấy bằng đại học; học tiếp 1,5 đến 2 năm lấy bằng thạc sĩ

Đọc thệm: 5 điều bạn nên biết về ngành Quản trị Kinh doanh

Ngành Quản trị Kinh doanh HP có các chuyên ngành nào?

Hiện tại, có 3 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh HP được đào tạo tại Đại học Duy Tân gồm:

 • Quản trị Tài chính (HP)
 • Quản trị Marketing và Chiến lược (HP)
 • Quản trị Doanh nghiệp ( HP)

Ngành Quản trị Kinh doanh HP học những môn gì?

Khi theo học ngành Quản trị Kinh doanh HP bạn sẽ phải học ba khối kiến thức chính gồm: các mảng kiến thức chung, kiến thức đại cương ngành và kiến thức chuyên ngành. Bên cạnh khối kiến thức chính thì bạn còn học các kiến thức bổ trợ ngành.

Sinh viên ngành QTKD HP học những môn gì
Sinh viên ngành QTKD HP học những môn gì?

Các môn bạn cần phải học đó là:

Khối kiến thức chung: Đối với khối kiến thức này bạn sẽ học về chính trị, xã hội, luật, triết học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh,…Các môn học này là tiền để giúp bạn hiểu được các quy luật phát triển của xã hội; đồng thời là nền tảng kiến thức vững chắc trên con đường quản lý kinh doanh.

Khối kiến thức đại cương ngành: Các môn học tổng quát của khối kinh tế như Kinh tế Vi mô, Quản trị học, Kinh tế vĩ mô, Xác suất và Thống kê Toán,…..

Khối kiến thức chuyên ngành: Sinh viên sẽ được học chuyên sâu về các môn học về tài chính, quản trị, quản lý, nghiệp vụ Kinh doanh như Nghệ thuật Lãnh đạo, Nghiệp vụ Xuất nhập khẩu, Thương mại Quốc tế,… Từ đó giúp sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn sau khi ra trường.

Ngoài ra, việc trau dồi các môn học bổ trợ ngành như tin học, toàn học, tiếng anh, tin học ứng dụng, toán cao cấp,… sẽ giúp ích cho công việc cũng như trong cuộc sống của bạn sau này.  

Học ngành Quản trị Kinh doanh HP ra trường làm gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh HP có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau trong các lĩnh vực chức năng như Nhân sự, Kế toán, Marketing, Tài chính,…ở các vị trí như:

 • Nhân viên kinh doanh
 • Trưởng phòng kinh doanh
 • Nhân viên khảo sát thị trường
 • Chuyên viên quản trị kinh doanh quốc tế
 • Nhân viên xuất nhập khẩu
 • Quản lý nhân sự
 • Trợ lý kinh doanh
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng
 • Giảng viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng,…
Học ngành QTKD HP ra trường làm gì
Học ngành QTKD HP ra trường làm gì?

Hi vọng với bài viết trên sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích.. Mặc dù hiện nay thị trường lao động tuyển dụng nhiều công việc ở nhiều vị trí khác nhau, song bạn nên ưu tiên làm những công việc cảm thấy phù hợp với bản thân của bạn. Điều này giúp bạn cảm thấy yêu công việc của mình nhiều hơn. Chúc bạn thành công!