Ngành Quản trị Marketing và Chiến lược phù hợp với ai?

Trong xu hướng 4.0 hiện đại ngày nay, ngành Quản trị Marketing & Chiến lược được coi là một trong những ngành học quan trọng nhất. Điều này hoàn toàn đúng khi mà các doanh nghiệp cần phải marketing để tiếp cận khách hàng tiềm năng và xây dựng thương hiệu của họ. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để theo đuổi ngành quản trị marketing & chiến lược. Bài viết ngành quản trị marketing và chiến lược phù hợp với ai? sẽ giúp bạn tìm hiểu xem liệu bạn có phù hợp không nhé!

ai phù hợp với ngành quản trị marketing và chiến lược
Ngành quản trị marketing và chiến lược phù hợp với ai?

Những người có tính cách sáng tạo và năng động

Ngành Quản trị Marketing & Chiến lược liên quan đến việc phát triển các chiến lược tiếp thị mới và sáng tạo. Do đó, những ai có khả năng sáng tạo, năng động và tìm tòi ra nhiều cách làm mới mẻ, thu hút người xem để tạo ra những chiến lược tiếp thị độc đáo và hiệu quả thường phù hợp với ngành nghề này.

Những người có kỹ năng giao tiếp và quan hệ công chúng (PR)

Ngành Quản trị Marketing và Chiến lược đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt vì ngành nghề này yêu cầu bạn phải làm việc với nhiều đối tượng khác nhau và khả năng xây dựng mối quan hệ với khách hàng, đối tác; đôi khi, bạn còn phải đàm phán để giành được thỏa thuận tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. 

Những người có kỹ năng giao tiếp và quan hệ công chúng
Những người có kỹ năng giao tiếp và quan hệ công chúng (PR) (ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, nếu bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực PR hoặc muốn theo đuổi công việc này, ngành quản trị marketing và chiến lược sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng của mình. Vì vậy, nếu bạn sở hữu những kỹ năng này, ngành nghề này sẽ phù hợp với bạn.

Những người yêu thích khám phá và tìm hiểu thị trường

Nếu bạn là một người đam mê khám phá và tìm hiểu thị trường, ngành Quản trị Marketing và Chiến lược sẽ phù hợp với bạn bởi:

  • Ngành này yêu cầu bạn có thể phân tích thị trường và dự đoán xu hướng thế giới để có thể kịp “chạy đua”.
  • Được tiếp cận với nhiều thị trường khác nhau, giúp bạn hiểu rõ về các văn hóa và thói quen của khách hàng trên toàn cầu.
  • Ngành nghề này yêu cầu nhiều thử bởi vì bạn phải tìm ra mọi cách để tiếp cận khách hàng và xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Chính vì thế, nếu bạn là người yêu thích thử thách thì ngành nghề này có thể phù hợp với bạn.

Những người yêu thích công nghệ và kỹ thuật số

Với sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật số trong thời đại, ngành Quản trị Marketing đang dần chuyển sang xu hướng số hóa trong tương lai. Vì thế, nếu bạn là một người yêu thích công nghệ và kỹ thuật số, đây là lý do tại sao nên theo đuổi ngành học thú vị này.

Những người yêu thích công nghệ và kỹ thuật số
Những người yêu thích công nghệ và kỹ thuật số (ảnh minh họa)

Trên đây là kiến thức mà mình đã tìm hiểu và muốn chia sẻ cho các bạn. Học ngành Quản trị  Marketing và Chiến lược sẽ mang lại cho bạn những thách thức mới trong công việc, luôn khiến bạn muốn khám phá và chinh phục nó. Bạn đã sẵn sàng trong kỳ tuyển sinh ngành quản trị marketing và chiến lược 2023 chưa? Chúc bạn sớm thành công nhé!