Top 5 lý do nên học ngành Quản trị Marketing và Chiến lược

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngành học có cơ hội việc làm rộng mở và tiềm năng phát triển thì ngành Quản trị Marketing và Chiến lược chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và công nghệ, vai trò của ngành này càng trở nên quan trọng và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về top 5 lý do nên học ngành Quản trị Marketing và Chiến lược.

5 lý do nên học ngành Quản trị Marketing và Chiến lược
Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về top 5 lý do nên học ngành Quản trị Marketing và Chiến lược.

Cơ hội việc làm đa dạng

Một trong những lý do hàng đầu khiến nhiều bạn trẻ hiện nay đăng ký ngành học đầy thú vị này là bởi cơ hội việc làm ngành Quản trị Marketing và Chiến lược đa dạng. Với kiến thức và kỹ năng được học trong ngành này, bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: quảng cáo, truyền thông, kinh doanh, tư vấn chiến lược, quản lý thương hiệu,… 

Điều này cho phép bạn có sự linh hoạt trong việc lựa chọn công việc và khám phá nhiều mảng nghề khác nhau. Đặc biệt hơn sau khi tốt nghiệp, bạn cũng có thể làm việc trong các công ty có quan hệ kinh doanh với nước ngoài hoặc các doanh nghiệp đa quốc gia

việc làm ngành Quản trị Marketing và Chiến lược
Bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: quảng cáo, truyền thông, kinh doanh, tư vấn chiến lược, quản lý thương hiệu,…

Tiềm năng phát triển lớn

Không chỉ có cơ hội việc làm đa dạng, ngành Quản trị Marketing và Chiến lược còn có tiềm năng phát triển lớn. Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và công nghệ, các doanh nghiệp đang ngày càng chú trọng đến việc xây dựng chiến lược marketing và quản lý thương hiệu để cạnh tranh trên thị trường.

Do đó, nhu cầu tuyển dụng ngành Quản trị Marketing có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực này cũng ngày càng tăng cao. Điều này đảm bảo cho bạn có nghề nghiệp ổn định và có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Áp dụng kiến thức và kỹ năng trong cuộc sống

Ngành Quản trị Marketing và Chiến lược không chỉ cung cấp kiến thức và kỹ năng cho bạn trong công việc mà còn áp dụng rộng rãi trong cuộc sống. Với việc hiểu được cách thức hoạt động của thị trường, các chiến lược marketing và quản lý thương hiệu, bạn có thể áp dụng để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ tốt hơn, thu hút khách hàng và xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng.

Học tập trong môi trường quốc tế

Một trong những điểm nổi bật của ngành Quản trị Marketing và Chiến lược là cơ hội học tập trong môi trường quốc tế. Với sự phát triển của kinh tế toàn cầu, các doanh nghiệp đang ngày càng tìm kiếm nhân viên có khả năng làm việc trong môi trường đa văn hóa và có hiểu biết về thị trường quốc tế.

Với 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có việc trong vòng 6 tháng, Đại học Duy Tân (TOP 500+ Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023) – tọa lạc tại thành phố biển Đà Nẵng mộng mơ đáng để đáng để bạn tin cậy và gửi gắm những “hoài bão” của bản thân đã triển khai phương án xét tuyển học bạ ngành Quản trị Marketing & Chiến lược (HP – Chương trình Tài năng) dành cho tất cả sinh viên theo 4 phương án.

=>> CLICK đường link để xem chi tiết: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/EnrollArticleViewDetail.aspx?id=909

Học tập trong môi trường quốc tế
Đại học Duy Tân (TOP 500+ Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023) đã triển khai phương án xét tuyển học bạ ngành Quản trị Marketing & Chiến lược (HP – Chương trình Tài năng) dành cho tất cả sinh viên theo 4 phương án

Tự khởi nghiệp hay làm chủ doanh nghiệp cho bản thân

Nếu bạn có đam mê kinh doanh và muốn trở thành chủ doanh nghiệp cho riêng mình, ngành Quản trị Marketing và Chiến lược là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực này, bạn có thể tự tin bắt tay vào khởi nghiệp và xây dựng một thương hiệu thành công. Bạn sẽ được học cách phát triển chiến lược marketing, quản lý thương hiệu và tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả.

Trên đây là top 5 lý do nên học ngành Quản trị Marketing và Chiến lược. Ngành này không chỉ cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng để làm việc trong lĩnh vực marketing và quản lý thương hiệu mà còn áp dụng rộng rãi trong cuộc sống và công việc. Nếu bạn có đam mê và năng động, hãy cân nhắc lựa chọn ngành này để có một tương lai nghề nghiệp sáng sủa và thành công.