Tại sao nên học ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng?

Ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng đã thực sự “bùng nổ” trong những năm gần đây, nhất là khi mức độ phổ biến của mua sắm trực tuyến tăng vọt. Là ngành nghề được nhiều chuyên gia dự đoán có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Vậy tại sao nên học ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng?

Cùng mình khám phá câu giải đáp trong bài viết bạn nhé!

tại sao nên học ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng
Ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng là ngành nghề được nhiều chuyên gia dự đoán có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai

Tiềm năng nghề nghiệp ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng trong tương lai

Được coi như là lĩnh vực không bao giờ bị “thất sủng” bởi tầm quan trọng của ngành nghề này đối với nền kinh tế của nước ta nói riêng và trên thế giới nói chung. Minh chứng cho điều này, bạn có thể thấy các ngành nghề khác phải giảm nhân lực trong đại dịch Covid-19; thế nhưng ngành nghề này thì lại cần lượng lớn nguồn nhân lực có thể đáp ứng cho xã hội.

Theo Hiệp hội Các doanh nghiệp Logistics Việt Nam, chỉ tính riêng nguồn nhân lực cho các công ty cung cấp dịch vụ Logistic thì từ nay tới năm 2030 sẽ cần đào tạo mới và bài bản hơn 250.000 nhân sự. Và nếu tính thêm các công ty vận tải và các công ty sử dụng dịch vụ Logistics thì trong vòng 15 năm tới, Việt Nam cần đào tạo 717.500 nhân sự Logistics các cấp. 

=>> Đọc thêm: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng ‘nóng’ lên theo xu thế phát triển của kinh doanh online

Mức lương “KHỦNG”

Là ngành có mức thu nhập cao cùng với cơ hội việc làm mở rộng trên khắp cả nước lẫn thế giới. Vậy thì câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm nhất hiện nay về ngành này đó là “ Mức lương ngành Logistics bao nhiêu? Với mức lương này thì có ổn định cuộc sống không?

Mức lương ngành Logistics bao nhiêu?
Mức lương trung bình của ngành Logistics & Quản lý Chuỗi cung ứng dao động từ 5 – 9 triệu đồng/tháng

Thông thường, mức lương trung bình của ngành Logistics & Quản lý Chuỗi cung ứng dao động từ 5 – 9 triệu đồng/tháng. Mức lương này có thể tăng dần theo thời gian tùy thuộc vào vị trí, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn,… Với những vị trí cấp cao hơn như trưởng phòng, trưởng nhóm thì mức lương trung bình từ 15 – 23 triệu đồng/tháng; hơn thế, nhiều nhân sự ngành nghề này còn được trả từ 80 – 100 triệu đồng/ tháng tùy theo doanh nghiệp trong nước hay quốc tế.

Cơ hội được đi thực tập để trải nghiệm thực tế

Dù logistics là một ngành nghề hấp dẫn nhưng nhiều sinh viên năm 4 hoặc mới ra trường còn nhiều băn khoăn trong việc tìm kiếm việc làm ngay sau khi ra trường. Tuy nhiên, khi tham gia vào lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, các bạn sinh viên mới ra trường cũng không cần phải quá lo lắng bởi nhu cầu về nhân lực.

Bạn có thể xin thực tập ngành Logistics ở các tập đoàn lớn, các tổ chức phi lợi nhuận hay của chính phủ hoặc bất kì đâu cần thực tập sinh có niềm đam mê và yêu thích ngành logistics. Tất cả đều là lựa chọn do chính bản đưa ra, miễn là phù hợp với nguyện vọng của bản thân mình

Được làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế

Lĩnh vực Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng không bị giới hạn về địa lý và kiến thức – kỹ năng của ngành nghề này có thể áp dụng tại bất kỳ quốc gia nào nên bạn dễ dàng có có cơ hội được tiếp xúc và gặp gỡ các đối tác đến từ các doanh nghiệp nước ngoài có quy mô từ nhỏ đến lớn hay họ là những người đến từ nhiều quốc gia khác nhau, từ các tỉnh thành trên khắp cả nước. Đây sẽ là “cơ hội vàng” cho bạn mở mang thêm kiến thức, sự hiểu biết về văn hóa, con người của nhiều quốc gia hay phát triển thêm nhiều mối quan hệ làm ăn trong công việc.

Được làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế
Được làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế

Nhìn chung, ngành Logistics & Quản lý Chuỗi cung ứng có rất nhiều lý do chính đáng để bạn có thể lựa chọn theo đuổi học tập cũng như phát triển sự nghiệp trong tương lai của mình.

Bạn đã sẵn sàng đăng ký để bắt đầu và phát sự nghiệp của mình trong lĩnh vực này chưa. CLICK đăng ký xét tuyển tại website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình trên website. Chúc bạn sớm thành công!

Bình luận ở “Tại sao nên học ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng?

  1. Pingback: Tuyển sinh 2023: Ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng thi khối nào? | Ngành Quản trị Kinh doanh (HP)

Đã đóng bình luận