Trường nào đào tạo ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng?

Cùng nganhqtkdhp.edu.vn khám phá “Trường nào đào tạo ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng?” để cho mình học “thật” và làm “thật” cho sự nghiệp tương lai của mình nhé!

Trường nào đào tạo ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng?
Khám phá “Trường nào đào tạo ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng?” để cho mình học “thật” và làm “thật” cho sự nghiệp tương lai của mình nhé!

Đôi nét về ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng

Theo dự đoán của các hiệp định Thái Bình Dương (TPP) và Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng là một trong những ngành phát triển mạnh nhất tại Việt Nam. Cả nước có khoảng 4000 doanh nghiệp với quy mô lớn, nhỏ đang hoạt động trong lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng, trong đó có khoảng gần 10% các doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư.

Thế nhưng, tính tới thời điểm hiện tại, nguồn nhân lực “cung” không đủ “cầu” của nhóm ngành này khiến cho nhiều nhà tuyển dụng phải “đau đầu” tìm kiếm ứng viên. Hiện nay, nhân lực của ngành này chỉ đáp ứng được 40% nhưng trong đó chỉ khoảng tầm 10% là được đào tạo kiến thức bài bản. Điều này cho thấy, tiềm năng nghề nghiệp ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng vô cùng rộng mở dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Cùng mình tham khảo một số trường đào tạo ngành học này ở mục tiếp theo nhé!

Đôi nét về ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng
Nhân lực của ngành này chỉ đáp ứng được 40% nhưng trong đó chỉ khoảng tầm 10% là được đào tạo kiến thức bài bản. Điều này cho thấy, tiềm năng nghề nghiệp ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng vô cùng rộng mở dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Nên học ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng trường nào uy tín?

Đại học Duy Tân (Duy Tan University)

Là ngôi trường được thành lập từ năm 1994 và là trường nổi tiếng đào tạo mạnh về các khối kinh tế, trong đó có ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng tại Đà Nẵng với tỷ lệ gần 100% sinh viên ra trường có công việc ổn định cho tương lai, Đại học Duy Tân tự hào là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy cho những bạn đam mê và yêu thích ngành học này.

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng gồm:

Mã ngành: 7510605 (HP – Chương trình Tài năng) – Mã chuyên ngành: 416 (HP)

Chọn 1 trong 4 tổ hợp môn để xét tuyển

*Xét kết quả thi THPT:

– Toán/ Lý/ Hóa (A00)

– Toán/ KHTN/ Văn (A16)

– Văn/ Toán/ Lý (C01)

– Văn/ Toán/ Ngoại ngữ (D01)

*Xét Học bạ THPT:

– Toán/ Lý/ Hóa (A00)

– Văn/ Toán/ Lý (C01)

– Văn/ Toán/ Hóa (C02)

– Văn/ Toán/ Ngoại ngữ (D01)

=> Click để Xem thông tin chi tiết tại: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/Home.aspx

ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng đại học duy tân
Ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng tại Đà Nẵng với tỷ lệ gần 100% sinh viên ra trường có công việc ổn định cho tương lai, Đại học Duy Tân tự hào là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy cho những bạn đam mê và yêu thích ngành học này.

Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Là trường đào tạo các khối Kinh tế hàng đầu ở miền Bắc, hiện nay trường đã và đang đào tạo ngành Logistics chất lượng và được chú trọng trong công tác giảng dạy. Mỗi mùa tuyển sinh, tỉ lệ chọi đầu vào của ngành học này tương đối khá cao với mức điểm chuẩn lên đến 28 điểm.

Theo học ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng tại NEU, sinh viên sẽ được cung cấp cũng như tiếp cận vốn kiến thức chuyên sâu về ngành học như  Kinh doanh logistics, Giao dịch và đàm phán, Quản trị Logistic, Quản trị Chuỗi cung ứng,…

Đại học Ngoại thương Hà Nội (Foreign Trade University)

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội là một trong những trường đại học có thương hiệu nổi tiếng về đào tạo khối ngành kinh tế từ cử nhân cho đến thạc sĩ, tiến sĩ với nhiều loại hình đào tạo. Sinh viên ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng đào tạo hướng vào hai nhóm kiến thức chính như

– Khối kiến thức nền tảng, tổng quan về kinh doanh quốc tế, tài chính quốc tế, pháp luật trong kinh doanh quốc tế, quản trị dự án đầu tư quốc tế,…

– Khối kiến thức giúp sinh viên tiếp cận và giải quyết các vấn đề cụ thể trong các hoạt động kinh doanh quốc tế như marketing quốc tế, thanh toán quốc tế, logistics và vận tải quốc tế,…

Bài viết trên đây là danh sách những trường đại học đào tạo ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng được đánh giá cao từ phía các nhà doanh nghiệp tuyển dụng, cựu sinh viên và trên các diễn đàn, hội nhóm. Mong rằng những thông tin trên sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn. Chúc bạn sớm lựa chọn trường đại học phù hợp với bản thân mình nhất nhé!

Bình luận ở “Trường nào đào tạo ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng?

  1. Pingback: Tại sao nên học ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng?

Đã đóng bình luận