Nữ học ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng được không?

Ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng là ngành học khá mới mẻ tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ là ngành nghề đầy tiềm năng. Vì thế mà ngành logistics và chuỗi cung ứng luôn được nhiều bạn trẻ quan tâm khi định hướng ngành học cũng như nghề nghiệp tương lai cho bản thân mình. Tuy nhiên, nữ học ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng được không? Ngành học có “khô khan” đối với các bạn học sinh nữ hay không? 

Cùng mình đọc bài viết để tìm câu trả lời cho mình bạn nhé!

nữ học ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng được không
nữ học ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng được không? Ngành học có “khô khan” đối với các bạn học sinh nữ hay không?

Tìm hiểu đôi nét về ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng

Ngành Logistics & Quản lý Chuỗi cung ứng (tên tiếng anh là Logistics & Supply Chain Management) là ngành nghiên cứu, phát triển và quản trị các dịch vụ vận chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh. Đồng thời là khâu trung gian vận chuyển hàng hóa, sản phẩm từ điểm xuất phát đầu tiên đến tay người tiêu dùng nhanh chóng, thuận tiện. Vì vậy, đây được xem như là một lĩnh vực mang tính chất hậu cần.

Nữ có nên học ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng không?

Con gái có nên học ngành Logistics không?” Khi nhắc đến ngành nghề này chắc hẳn mọi người đều nghĩ rằng ngành Logistics là nghề chỉ dành riêng cho các bạn nam bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, phải “dầm mưa dãi nắng” để hoàn thành công việc cũng như khó khăn trong việc vận chuyển, sắp xếp hay theo thẽo hàng hóa tại cảng, nhà kho,… Đây là định kiến sai lầm về giới tính trong ngành học này bạn nhé.

=> Xem thêm: Đại học Duy Tân bắt kịp xu hướng với ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Bất cứ ngành nghề nào cũng đòi hỏi người làm việc phải cố gắng học hỏi, luôn trau dồi vốn kiến thức chuyên môn, kiên nhẫn và đặc biệt, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Sự thật thì không có một ngành nghề nào phân biệt nam và nữ cả; vì thế mà ngành logistics cũng không ngoại lệ, quan trọng là bạn yêu thích và cảm thấy bản thân mình phù hợp với ngành này ra sao.

Nữ có nên học ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng không
Sự thật thì không có một ngành nghề nào phân biệt nam và nữ cả; vì thế mà ngành logistics cũng không ngoại lệ, quan trọng là bạn yêu thích và cảm thấy bản thân mình phù hợp với ngành này ra sao.

Khi làm việc tại bến cảng bạn có cơ hội được tiếp xúc và gặp gỡ các đối tác đến từ các doanh nghiệp nước ngoài có quy mô từ nhỏ đến lớn hay họ là những người đến từ nhiều quốc gia khác nhau, từ các tỉnh thành trên khắp cả nước. Đây sẽ là “cơ hội vàng” cho bạn mở mang thêm kiến thức, sự hiểu biết về văn hóa, con người của nhiều quốc gia hay phát triển thêm nhiều mối quan hệ làm ăn trong công việc. 

Thực tế cho thấy rằng có rất nhiều bạn nữ đã vượt qua định kiến này và rất thành công trong lĩnh vực đầy thách thức nhưng cũng thú vị này. Cho nên, đừng vì những lời “bông đùa” như vậy mà làm ảnh hưởng đến việc theo đuổi đam mê của mình bạn nhé. Hãy cứ là chính mình, miễn là bạn yêu thích, có năng lực và cảm thấy mình có hứng thì thì bất kể ngành nghề nào cũng đều là cơ hội mới cho bạn tỏa sáng.

Vị trí công việc phù hợp ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng dành cho bạn

Những vị trí công việc ngành Logistics rất đa dạng, tùy vào năng lực cũng như định hướng của mỗi người. Sau khi tốt nghiệp, bạn thể tham khảo một số vị trí phổ biến dành cho nữ trong ngành nghề này như:

– Nhân viên xuất, nhập khẩu

– Nhân viên kinh doanh Logistics

– Nhân viên hải quan

– Nhân viên thanh toán quốc tế

– Nhân viên/Chuyên viên thu mua

Vị trí công việc phù hợp ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng dành cho bạn
Những vị trí công việc ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng rất đa dạng, tùy vào năng lực cũng như định hướng của mỗi người.

– Chuyên viên điều hành vận tải hàng hóa

– Nhân viên đại diện cho các công ty, doanh nghiệp xuyên quốc gia

– Nghiên cứu sinh, giảng viên giảng dạy ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng tại các trường đại học, cao đẳng hay các cơ sở đào tạo khác

Tạm kết

Hi vọng qua bài viết trên sẽ cho cho bạn thêm câu trả lời tham khảo về “Nữ học ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng được không?”. Lựa chọn có nên theo đuổi ngành nghề này hay không chỉ có bạn mới quyết định được chứ không là một ai cả bởi bất cứ ngành nghề nào cũng đều gắn với bạn và không có một ngành nghề nào bị giới hạn về vấn đề giới tính. Điều quan trọng để bạn chứng mình đó là vốn kiến thức chuyên sâu, kỹ năng, kinh nghiệm của mình.

Nếu bạn quan tâm đến ngành học này, hãy click ngay: ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng Đại học Duy Tân để được đào tạo thành những sinh viên logistics ưu tú cho xã hội bạn nhé!