Định hướng nghề nghiệp ngành Quản trị Tài chính

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngành nghề đầy thử thách và cơ hội, nghề nghiệp quản trị tài chính có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời cho tương lai bạn. Trong bài viết này, nganhqtkdhp.edu.vn xin chia sẻ những thông tin cần thiết để giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề này.

Định hướng nghề nghiệp ngành Quản trị Tài chính
nghề nghiệp quản trị tài chính có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời cho tương lai bạn

Quản trị Tài chính là gì?

Quản trị tài chính là quá trình quản lý, theo dõi và điều hành các vấn đề liên quan đến tài chính của một tổ chức hoặc doanh nghiệp nhằm đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững. Trong lĩnh vực này, những chuyên gia tài chính sẽ phải tiến hành phân tích tài chính, dự đoán và quản lý rủi ro, đưa ra các quyết định liên quan tới đầu tư, tài trợ và chiến lược tài chính cho doanh nghiệp.

Các công việc chính trong lĩnh vực quản trị tài chính bao gồm:

 • Phân tích tài chính: Phân tích tình hình tài chính của doanh nghiệp, từ đó đưa ra những giải pháp kịp thời để giảm thiểu rủi ro tài chính.
 • Quản lý ngân sách: Lập kế hoạch ngân sách, theo dõi và kiểm soát ngân sách của doanh nghiệp.
 • Quản lý rủi ro tài chính: Đánh giá, phân tích và quản lý rủi ro tài chính của doanh nghiệp.
 • Quản lý đầu tư: Lập kế hoạch đầu tư, theo dõi và đánh giá hiệu quả của các khoản đầu tư.
 • Quản lý tài sản: Theo dõi và kiểm soát việc sử dụng tài sản của doanh nghiệp.

Yêu cầu về kiến thức và kỹ năng ngành Quản trị Tài chính

 • Kiến thức về tài chính: Hiểu biết về hạch toán, báo cáo tài chính, phân tích tài chính,…
 • Kiến thức về quản lý: Hiểu biết về quản lý ngân sách, quản lý rủi ro, quản lý đầu tư, quản lý tài sản,…
 • Kỹ năng mềm: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tư duy phản biện,…

Ngoài ra, để theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực quản trị tài chính, bạn cần có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ về các chuyên ngành liên quan như quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng hay kế toán. 

*Tham gia ngay ngành Quản trị Tài chính HP – Chương trình Tài năng tại Đại học Duy Tân để trở thành để trở thành những chuyên gia Quản trị Tài chính thành công bạn nhé!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE TẠI =>> https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/Home.aspx

Yêu cầu về kiến thức và kỹ năng ngành Quản trị Tài chính
Để theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực quản trị tài chính, bạn cần có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ về các chuyên ngành liên quan như quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng hay kế toán.

Triển vọng nghề nghiệp ngành Quản trị Tài chính

Theo nhiều thông kê cho thấy, tại Việt Nam thì ngành tài chính và ngành ngân hàng được xếp vào nhóm 10 ngành có số lượng việc làm mà nhiều bạn trẻ mong muốn theo đuổi cao nhất. Do đó, có nhiều cơ hội việc làm ngành Quản trị Tài chính cho các bạn trẻ muốn theo đuổi nghề nghiệp này với các vị trí như:

 • Nhân viên quản trị tài chính
 • Chuyên viên đầu tư
 • Kế toán trưởng
 • Giám đốc tài chính
 • Nhân viên kinh doanh tại các hãng vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm, ngân hàng, các công ty dịch vụ quảng cáo, tổ chức sự kiện
 • Giảng viên, nghiên cứu sinh giảng dạy bộ môn quản trị tài chính tại các trường đại học, cao đẳng hay các cơ sở đào tạo khác

Mức lương của ngành Quản trị Tài chính là bao nhiêu?

Theo nhiều thống kê, mức lương ngành Quản trị Tài chính này dao động từ khoảng 8-15 triệu đồng/tháng, tùy vào vị trí và kinh nghiệm của từng cá nhân. Với những vị trí quản lý, mức lương có thể cao hơn nhiều so với các vị trí khác.

mức thu nhập ngành quản trị tài chính bao nhiêu
Mức lương ngành Quản trị Tài chính này dao động từ khoảng 8-15 triệu đồng/tháng, tùy vào vị trí và kinh nghiệm của từng cá nhân

Hi vọng thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về định hướng nghề nghiệp ngành quản trị tài chính. Chúc bạn thành công trong sự nghiệp của mình!