Tuyển sinh 2023: Ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng thi khối nào?

Sắp đến mùa tuyển sinh 2023, các bạn học sinh đang chuẩn bị và tìm hiểu thông tin các ngành nghề cho kỳ thi tuyển sinh vào đại học. Với ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng trở thành một lựa chọn phổ biến trong những năm gần đây, nhiều thí sinh cũng đặt ra câu hỏi “Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thi khối nào?“. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhé!

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thi khối nào
Sắp đến mùa tuyển sinh 2023, “ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thi khối nào?” luôn được nhiều bạn tìm kiếm.

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là gì?

Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng (Logistics & Supply Chain Management) là quá trình quản lý toàn bộ chuỗi cung ứng, bao gồm các hoạt động sản xuất, vận chuyển, kho bãi, thông tin, tài chính và quản lý rủi ro trong quá trình sản xuất kinh doanh. 

Ngoài ra, ngành nghề này còn được biết đến là nơi vận chuyển trung gian hàng hóa, sản phẩm từ điểm xuất phát đến tay người tiêu dùng nhanh chóng. Đây còn được xem như là một lĩnh vực mang tính chất hậu cần.

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thi khối nào?

Theo thông tư của Bộ Giáo dục & Đào tạo, ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng thuộc khối Kinh tế – Quản lý. Vì vậy, thí sinh sẽ phải xét tuyển tổ hợp ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng gồm:

 • Toán/Lý/Hóa (A00)
 • Toán/Lý/Anh (A01)
 • Văn/Sử/Địa (C00)
 • Văn/Toán/Lý (C01)
 • Văn/Toán/Anh (D01)
 • Toán/Hóa/Anh (D07)
 • Toán/Anh/KHTN (D90)

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đang trở thành một trong những ngành hot của thời đại hiện nay vì sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và thương mại quốc tế. Các công việc trong ngành này bao gồm: quản lý vận chuyển, quản lý kho bãi, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý sản xuất, quản lý mua hàng, kế toán và tài chính.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với các vị trí từ trưởng phòng, giám đốc chi nhánh, chuyên viên logistics, chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng,… (Ảnh minh họa)

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với các vị trí từ trưởng phòng, giám đốc chi nhánh, chuyên viên logistics, chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng,…

Các trường đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Hiện nay, có nhiều trường đại học và cao đẳng đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Duy Tân,…

Với gần 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp là minh chứng rõ ràng cho chất lượng đào tạo, Đại học Duy Tân – Top 500 Đại học Tốt nhất thế giới (theo Times Higher Education 2023) hiện nay đang đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng HP – chương trình Tài năng với nhiều phương thức xét khác nhau dành cho tất cả sinh viên đam mê theo đuổi.

=>> Click để tham khảo thông tin chi tiết: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/EducationDetail.aspx?id=361

Kỹ năng cần có để thành công trong ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

 • Kỹ năng quản lý
 • Kỹ năng đàm phán và giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kiến thức về kinh tế, luật pháp
 • Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin
Kỹ năng cần có để thành công trong ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng
Kỹ năng cần có để thành công trong ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là gì?

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là một ngành hấp dẫn với nhiều lựa chọn cơ hội nghề nghiệp. Mong rằng những thông tin trên sẽ cho bạn thêm kiến thức cũng như những thông tin cần thiết về câu hỏi “Ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng thi khối nào?” vào mùa tuyển sinh sắp tới nhé.