Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học Kinh tế năm 2022

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học khối Kinh tế đã được tổ chức tại Đại học Duy Tân , 03 Quang Trung vào ngày 11/06/2022 vừa rồi. Sau thời gian chấm sơ loại tổng thể 30 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên, 7 đề tài xuất sắc nhất đã được chọn ra để làm báo cáo tại Hội nghị lần này.

hội nghị nghiên cứu khoa học
Tổng thể 30 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên, 7 đề tài xuất sắc nhất đã được chọn ra để làm báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Kinh tế

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Phan Thanh Hải – Hiệu trưởng Trường Kinh tế chia sẻ: “Nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động quan trọng của sinh viên Đại học Duy Tân bên cạnh những giờ học tập tại lớp. Khi tham gia nghiên cứu khoa học, sinh viên không chỉ được nâng cao và củng cố kiến thức chuyên môn khi tiếp cận với những đề tài nghiên cứu mà còn được rèn luyện các kỹ năng như: tra cứu tài liệu, phân tích và tổng hợp số liệu, thuyết trình trước đám đông, làm việc nhóm,… Đây chắc chắn sẽ là những trải nghiệm quý báu mà những sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học có được trong thời gian học tập tại trường.”

Nhiều tham luận có hướng nghiên cứu và nội dung mới mẻ, gần gũi với cuộc sống hiện tại nhận được sự quan tâm của người tham dự như: Nghiên cứu hành vi và tâm lý khách hàng trong mua sắm trực tuyến, Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi mua sắm hàng tiêu dùng trên kênh Shopee của sinh viên trên địa bàn Tp. Đà Nẵng, Các nhân tố ảnh hưởng đến ý định đi du học của học sinh THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Các nhân tố ảnh hưởng đến xu hướng sử dụng thương mại điện tử của sinh viên Đại học Duy Tân,…

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Kinh tế
Nhiều tham luận có hướng nghiên cứu và nội dung mới mẻ, gần gũi với cuộc sống hiện tại nhận được sự quan tâm của người tham dự.

Trao giải thương cho những đề tài xuất sắc

Các đề tài nghiên cứu của khối Kinh tế năm nay được đánh giá là có giá trị khoa học và thực tiễn cao khi vừa đề cập đến nhiều vấn đề nghiên cứu cơ bản đồng thời vừa quan tâm đến tính ứng dụng. Nhiều đề tài được Hội đồng Giám khảo nhận xét có tham khảo tư liệu nghiên cứu phong phú, kết cấu chặt chẽ và có phương pháp nghiên cứu phù hợp.

Kết thúc Hội nghị, Hội đồng Giám khảo đã trao thưởng cho những đề tài xuất sắc như sau:

– 1 giải Nhất được trao cho đề tài: “Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định mua ô tô của khách hàng trên địa bàn Tp. Đà Nẵng” của sinh viên Nguyễn Hồng Anh cùng cộng sự,

– 2 giải Nhì thuộc về đề tài: “Các nhân tố ảnh hưởng đến ý định đi du học của học sinh THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” của sinh viên Nguyễn Xuân Thanh cùng cộng sự và đề tài “Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi mua sắm hàng tiêu dùng trên kênh Shopee của sinh viên trên địa bàn Tp. Đà Nẵng” của sinh viên Phạm Thị Long Nhi cùng cộng sự,

– 2 giải Ba được trao cho đề tài: “Nhân tố ảnh hưởng đến hành vi sử dụng sản phẩm bao bì xanh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” của sinh viên Hoàng Trung Thành và đề tài “Các nhân tố ảnh hưởng đến xu hướng sử dụng thương mại điện tử của sinh viên Đại học Duy Tân” của sinh viên Phan Nguyễn Ngọc Anh cùng cộng sự,

– 2 giải Khuyến khích thuộc về đề tài “Nghiên cứu hành vi và tâm lý khách hàng trong mua sắm trực tuyến” của sinh viên Hòa Nhật Hà cùng cộng sự và đề tài “Giải pháp giải quyết việc làm cho Người khuyết tật trong lĩnh vực du lịch tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam” của sinh viên Phạm Thị Diệu Hoa cùng cộng sự.

Trao giải thương cho những đề tài xuất sắc

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học khối Kinh tế là dịp để tổng kết và đánh giá kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên từ đó biểu dương các đề tài nghiên cứu khoa học có kết quả tốt để xét chọn gửi đến Hội nghị nghiên cứu khoa học cấp toàn trường Đại học Duy Tân.

(Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5291&pid=2064&lang=vi-VN)

Mọi thông tin về Tuyển sinh, thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

hoặc liên hệ trực tiếp:

Ban Tư vấn Tuyển sinh Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Thành phố Đà Nẵng.

Điện thoại: (0236) 3650.403 – 3653.561 – 3827.111 – 2243.775 – Fax: (0236) 3650.443

Số điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 – 0905.294.390 – 0905.294.391

Facebook: tuyensinhDTU; Zalo: 0905.294.390 – 0905.294.391