Khối C có ngành Quản trị Kinh doanh không?

Ngành Quản trị Kinh doanh có xét tuyển khối C không?” Đây là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn học chuyên khối C nhưng mong muốn theo đuổi ngành Quản trị Kinh doanh mỗi khi vào mùa tuyển sinh.  Cùng nhau tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đây bạn nhé!

Ngành Quản trị Kinh doanh có xét tuyển khối C không
Ngành Quản trị Kinh doanh có xét tuyển khối C không?

Khối C có ngành Quản trị Kinh doanh không?

Nhắc đến ngành Quản trị Kinh doanh, đa số các bạn đều nghĩ rằng ngành học này đều xét tuyển khối A gồm tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa. Tuy nhiên, những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thay đổi quy chế tuyển sinh nhằm tạo điều kiện cho những bạn học không chuyên Toán-Lý-Hóa có thể thi tuyển vào ngành học đầy thách thức này; chính vì thế mà nhiều trường đã bắt đầu xét tuyển thêm tổ hợp khối C (Văn – Sử  – Địa).

Bên cạnh đó, dưới sự cho phép tuyển sinh gồm các tổ hợp môn khác nhau của Bộ GIáo dục và Đào tạo, thí sinh có nhiều sự lựa chọn hơn so với những năm trước đây. Chính vì thế mà ưu thế lớn nhất của các bạn thí sinh khối C với các khối khác là các bạn có kiến thức sâu rộng về xã hội.

ngành qtkd có khối c không
Những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thay đổi quy chế tuyển sinh nhằm tạo cho nhiều bạn học chuyên khối C có thể xét tuyển

Trường nào đào tạo khối C ngành Quản trị Kinh doanh tốt nhất?

Dưới đây là TOP những trường Đại học đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh khối C chất lượng và chuẩn đầu ra nhất miền Trung:

– Đại học Duy Tân

– Đại học Hà Tĩnh

– Đại học Yersin Đà Lạt

– Đại học Kinh tế – Đại học Huế

– Đại học Đông Á

– Khoa Du lịch – Đại học Huế

– Đại học Phan Thiết

(Tư liệu tham khảo thông tin tại thituyensinh.ican.vn)

Phần lớn thì các chương trình đào tạo và môn học giữa các trường thường do mỗi trường quy định. Chính vì vậy mà các kiến thức chuyên ngành lẫn các kiến thức bổ sung đều được đề cao ở các trường có đào tạo ngành học này, nhưng quan trọng hơn vẫn là khả năng đón nhận những thông tin, kiến thức và thái độ học tập của bạn như thế nào. 

Học Quản trị Kinh doanh ra làm gì?

Trong quá trình học tập, chắc hẳn cũng có không ít bạn sinh viên chưa định hướng được bản thân rằng “ Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh ra trường làm gì?

Học Quản trị Kinh doanh ra làm gì
Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh ra trường làm gì?

Nhìn chung thì ngành học này khá thu hút trong thị trường lao động nhộn nhịp ngày nay nên các bạn có thể yên tâm mà phát triển sự nghiệp của mình trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp ngành học này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở những vị trí phổ biến như:

 • Nhân viên kinh doanh
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng
 • Nhân viên xuất, nhập khẩu
 • Chuyên viên marketing, truyền thông
 • Chuyên viên sự kiện
 • Trường phòng kinh doanh
 • Nhân viên quản trị nhân sự
 • Quản trị văn phòng
 • Quản lý Chuỗi Cung ứng và Logistics
 • Giám đốc kinh doanh
 • Giám đốc Marketing
 • Giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng
 • ….

HI vọng với bài viết “Khối C có ngành Quản trị Kinh doanh không?” sẽ là những thông tin bổ ích dành cho các bạn. Cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở cho những bạn biết nắm bắt. Vì thế, hãy luôn trang bị cho mình kiến thức vững vàng và kỹ năng chuyên nghiệp để làm hành trang phát triển sự nghiệp bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên website của mình. Mong rằng bạn sẽ ủng hộ mình ở những bài viết sau nhé. Chúc bạn thành công trên con đường mình lựa chọn!