5 bài học kinh doanh từ các chuyên gia thành công

Để trở thành một doanh nhân và nhà lãnh đạo thành công không phải lúc nào cũng luôn “màu hồng”. Đó là một quá trình lâu dài và gian khổ, chứa đầy những khoảnh khắc thành công và thất bại của bản thân mỗi người. Sau mỗi thất bại là một lần có thêm những kinh nghiệm mới cho bản thân. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ liệt kê 5 bài học kinh doanh từ các chuyên gia thành công.

Mong rằng bạn sẽ dành thời gian để cùng mình tìm hiểu ở bài viết dưới bạn nhé!

5 bài học kinh doanh từ các chuyên gia kinh doanh
Bài viết dưới đây sẽ liệt kê 5 bài học kinh doanh từ các chuyên gia thành công.

Học hỏi từ những thất bại của bạn

Bài học cuộc sống quan trọng nhất mà các doanh nhân có thể dạy cho bạn đó chính là thất bại không phải là từ bỏ. Nó không phải là dấu chấm hết cho những nỗ lực kinh doanh của bạn. Đồng thời, điều này cũng không ngăn cản bạn theo đuổi các mục tiêu khác trong cuộc sống của mình. Trên thực tế, thất bại là một bài học kinh doanh quý báu và giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn tốt hơn trong tương lai.

Đưa ra quyết định có tính toán

Suy nghĩ và hành động bốc đồng có thể là một trở ngại lớn đối với một doanh nhân. Bất kể quy mô kinh doanh của bạn là gì thì bạn vẫn luôn có rất nhiều mối đe dọa nguy hiểm khi đưa ra các quyết định kinh doanh. Thay vào đó, bạn cần đưa ra quyết định có tính toán bằng cách cân nhắc tất cả các biến số để đảm bảo rằng không có gì phải hối tiếc.

Tin tưởng vào bản thân

Larry Page – doanh nhân, người đồng sáng lập công cụ tìm kiếm nổi tiếng thế giới Google đã từng nói: “ Nếu tôi lắng nghe những người phản đối, có lẽ chúng ta sẽ không có Google ngày hôm nay”.

Nghe có vẻ kiêu ngạo nhưng không, các doanh nhân đã trở nên thành công bằng cách học cách tin tưởng vào bản thân. Sự thiếu tự tin có thể kìm hãm bạn và ngăn cản bạn phát huy hết khả năng của mình. Điều này không chỉ ở lĩnh vực kinh doanh mà còn đúng trong tất cả các lĩnh vực nghề nghiệp khác.

tin tưởng vào bản thân
Các doanh nhân đã trở nên thành công bằng cách học cách tin tưởng vào bản thân (Ảnh minh họa)

Nếu bạn không tin vào bản thân, bạn có thể đang kìm hãm việc thực hiện một ý tưởng có khả năng thành công cao chỉ vì một phản hồi tiêu cực hoặc một thách thức khiến suy nghĩ của bạn không vững. 

Học cách làm việc với những người khác

Có một quan niệm sai lầm rất phổ biến rằng các doanh nhân thành công thường làm việc một mình. Nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Học cách làm việc với mọi người tốt hiệu quả thì con đường sự nghiệp của bạn mới càng vững bước và thành công hơn trong tương lai. Do đó, bạn nên làm việc cùng với những người có cùng chí hướng, những người có cùng niềm đam mê xung quanh mình.

Luôn luôn sáng tạo và không ngừng đổi mới

Hợp thời đại luôn là xu hướng được ưa chuộng. Để thành công trong lĩnh vực kinh doanh, bạn cần phải thay đổi cần làm gì và làm . Phải luôn đổi mới để phù hợp, tránh nhàm chán. Đừng bao giờ biết đến hài lòng để luôn thay đổi và sáng tạo đạt đến ngưỡng cao nhất. 

Luôn luôn sáng tạo và không ngừng đổi mới
Luôn luôn sáng tạo và không ngừng đổi mới (Ảnh minh họa)

Nếu bạn là người đang ấp ủ ước mở trở theo đuổi lĩnh vực kinh doanh và mong muốn trở thành một nhà lãnh đạo tài ba thì ngành Quản trị Kinh doanh ĐH Duy Tân là ngành học đáng “đồng hành” cùng bạn trên con đường học tập cũng như trong sự nghiệp.

Hi vọng qua bài viết “5 bài học kinh doanh từ các chuyên gia thành công” có thể giúp bạn xây dựng thành công của riêng mình trong lĩnh vực khởi nghiệp. Chúc bạn sớm thành công nhé!

Bình luận ở “5 bài học kinh doanh từ các chuyên gia thành công

  1. Pingback: Để trở thành Nhà quản trị giỏi nên chuẩn bị hành trang gì?

Đã đóng bình luận