Review ngành Quản trị Kinh doanh

Nhắc đến ngành Quản trị Kinh doanh, mọi người đều nghĩ đây là ngành nghề dành cho những ai muốn làm lãnh đạo, làm “sếp”. Tuy nhiên có phải ai học Quản trị Kinh doanh cũng sẽ trở thành nhà quản lý trong tương lai không? Cùng mình tìm hiểu bài viết Review ngành Quản trị Kinh doanh dưới đây để cho mình thêm thông tin tham khảo bạn nhé!

review ngành quản trị kinh doanh
Cùng mình tìm hiểu bài viết Review ngành Quản trị Kinh doanh dưới đây để cho mình thêm thông tin tham khảo bạn nhé!

Quản trị Kinh doanh là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, Quản trị Kinh doanh (QTKD) tức là quản lý mọi hoạt động của một doanh nghiệp từ việc đưa ra kế hoạch, chiến lược cho đến kiểm tra, giám sát, điều chỉnh,… Nói rộng ra, Quản trị Kinh doanh là việc quán xuyến bao quát toàn bộ quá trình kinh doanh từ lúc bắt đầu đến kết thúc bằng những chiến lược hoạt động hiệu quả nhằm mang lại lợi ích tốt nhất, phù hợp với những tiêu chí của doanh nghiệp.

Khi theo học ngành Quản trị Kinh doanh, sinh viên không những được trang bị hệ thống kiến thức nền tảng về quản trị doanh nghiệp mà còn được hỗ trợ tích lũy kiến thức nghiệp vụ kinh doanh thông qua các kiến thức về thu thập thông tin, quản lý nhân viên, quảng bá sản phẩm, quản trị tài chính, phân tích lập kế hoạch quản trị,… nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

ngành quản trị kinh doanh là gì
Quản trị Kinh doanh tức là quản lý mọi hoạt động của một doanh nghiệp từ việc đưa ra kế hoạch, chiến lược cho đến kiểm tra, giám sát, điều chỉnh,…

Kỹ năng cần có của sinh viên theo học ngành Quản trị Kinh doanh 

Nếu đã thật sự yêu thích ngành học Quản trị Kinh doanh, những nhà quản trị kinh doanh “tài ba” trong tương lai ngay từ bây giờ hãy trau dồi kiến thức chuyên sâu và những kỹ năng ngành QTKD quan trọng đi kèm để phục vụ cho công việc về sau như: 

– Lập kế hoạch kinh doanh

– Phân tích, hoạch định tài chính cho doanh nghiệp

– Quản trị nhân sự trong sự phối hợp với các hoạt động khác của doanh nghiệp

– Giao tiếp, đàm phán với khách hàng

– Lãnh đạo, chỉ duy nhân viên

– Làm việc nhóm hiệu quả

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp

Với những ai yêu thích công việc kinh doanh hoặc buôn bán thì ngành Quản trị Kinh doanh là một lựa chọn hợp lý. Bởi lẽ, ngành học này không chỉ trang bị cho bạn cách nắm luật kinh doanh, quản lý doanh nghiệp một cách tối ưu mà còn giúp bạn áp dụng công nghệ trong kinh doanh, quản lý con người hiệu quả nhằm tối đa lợi nhuận, xoay vòng vốn tốt, giảm thiểu tổn thất.

Vì “chạm” đến hầu như mọi khía cạnh của lĩnh vực kinh doanh nên vị trí việc làm ngành quản trị kinh doanh đa dạng ví dụ như quản trị Marketing, quản lý nhân sự, quản lý sản xuất, quản trị chuỗi cung ứng, quản lý hệ thống thông tin … 

cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh sau khi tốt nghiệp

Cũng theo đó, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh có khả năng làm việc tại các đơn vị sản xuất kinh doanh, đơn vị dịch vụ, công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, các văn phòng đại diện, các công ty đa quốc gia, đại lý vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm, ngân hàng, giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng… 

Với xu hướng hội nhập ngày càng sâu rộng của nền kinh tế đa quốc gia như hiện tại kéo theo sự ra đời của nhiều doanh nghiệp, công ty thì theo học Quản trị Kinh doanh thực sự là một lợi thế khi mang lại cho các bạn trẻ nhiều cơ hội việc làm hơn!